Network security solutions ยอดเยี่ยมและเคล็ดลับความปลอดภัยสำหรับธุรกิจบนอินเทอร์เน็ต

ความปลอดภัยทางโครงข่ายสำหรับธุรกิจของคุณไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ  คุณมีความเสี่ยงในการโดนโจมตีทางไซเบอร์ หากคุณทำงานโดยใช้เว็บไซต์ บัญชีออนไลน์ หรือโครงสร้างพื้นฐานที่อิงเว็บไซต์ใด ๆ ก็ตาม โดยเฉพาะในบริษัทที่มีชื่อเสียง ธนาคาร และเว็บไซต์ของรัฐบาล

สิบอันดับ Network security solutions สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก

Comodo: ผู้ให้บริการระบบ security การันตีด้วยรางวัลระดับโลกนี้ให้บริการการจัดการด้าน IT ฟรี (ระบบควบคุมและจัดการจากระยะไกล หรือ RMM) พร้อมทั้งเครื่องมือทางระบบ security ราคาย่อมเยา แต่ไม่ลดหย่อนด้านความน่าเชื่อถือและฟีตเจอร์การใช้งาน

ESET ให้บริการชุดระบบ security ที่หลากหลายสำหรับการป้องกันคอมพิวเตอร์  USB ไดรฟ์ อุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่  โครงข่าย และเซิร์ฟเวอร์ของคุณ โซลูชั่นที่ปรับแต่งได้ตามต้องการ ทำให้คุณมีเครื่องมือความปลอดภัยที่ตอบโจทย์ธุรกิจของคุณอย่างสมบูรณ์แบบ

เครื่องมือตรวจสอบ Wi-Fi Xirrus: โครงข่ายการเชื่อมต่อในพื้นที่อย่างการเชื่อมต่อไร้สาย LAN ที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพนั้นยังคงมีความอ่อนแอต่อการถูกโจมตีจากบุคคลภายนอกได้  เครื่องมือตรวจสอบ Wi-Fi Xirrus ทำให้คุณสามารถควบคุมส่วนกลางของ WLAN และตรวจสอบการจราจรและลูกค้าที่เข้ามาใช้ได้

Random.org เป็นตัวสร้างรหัสผ่านแบบสุ่ม ซึ่งสามารถสร้างรหัสผ่านที่มีตัวอักษรผสมตัวเล็กตัวใหญ่และตัวเลขความยาว 24 อักขระที่แข็งแกร่งได้

FCC Small Biz Cyberplanner 2.0: สำหรับเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก โปรแกรม Small Biz Cyberplanner ของ Federal Communication Commission (หน่วยงานกำกับการดูแลการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์) สามารถช่วยปูทิศทางที่ถูกต้องตามข้อมูลที่บ่งบอกถึงพื้นที่ที่น่ากังวลของคุณ

AxCrypt: ซอฟต์แวร์นี้สามารถลงรหัสไฟล์ได้ทั้งหมด ทำให้คุณสามารถแบ่งปันไฟล์กับเพื่อนร่วมงานได้อย่างไร้กังวล และลงรหัสดาต้าและกุญแจไว้อย่างปลอดภัยด้วย

Cloudflare: เครื่องมือฟรีของ Cloudfare จะเป็นด่านหน้าของเว็บไซต์และต่อต้านการโจมตีประสงค์ร้ายต่าง ๆ อย่างการเจาะระบบแบบ SQL และการโจมตีโดยการปฏิเสธการให้บริการ (DoS)

NSFOCUS: ช่วยในเรื่องการตรวจจับ ป้องกัน และการจัดการการควบคุม  โซลูชั่นนี้เหมาะกับธุรกิจที่ค้าขายออนไลน์มาก เพราะธุรกิจประเภทนี้มีความเสี่ยงต่อการโจมตีโดยการปฏิเสธการให้บริการ

OpenVPN: การป้องกันความเป็นส่วนตัวอีกชั้นหนึ่งแบบนี้ช่วยสร้างความมั่นคงให้กับโครงข่ายภายใน และให้ผู้ใช้ที่ได้รับอนุญาตเข้าใช้เท่านั้น

CSID: บริการป้องกันตัวตนทางธุรกิจอย่าง CSID ช่วยป้องกันธุรกิจของคุณจากความเสี่ยงด้านการโจรกรรมเอกลักษณ์บุคคล  บริการนี้เป็นที่รวมแหล่งภัยคุกคาม บริการด้านเครดิต การตรวจสอบการโกง Anti-virus ผู้ใช้ การสอดส่องการทำธุรกรรม และลดการรั่วไหลของข้อมูล

7 เคล็ดลับสร้างความปลอดภัยให้กับธุรกิจบนอินเทอร์เน็ต

ให้ความรู้แก่พนักงาน: สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก พนักงานควรได้รับความรู้ด้านระบบ security เพื่อไม่ให้พวกเขาประมาท เช่น ไม่ควรเปิดบัญชีทิ้งไว้ในคอมพิวเตอร์ส่วนกลาง อย่าเผลอไปดาวน์โหลดไฟล์ที่ไม่ประสงค์ดี  อย่าลืมเปลี่ยนรหัสผ่านเป็นประจำ และอย่าให้ข้อมูลผ่านทางขบวนการฟิชชิ่ง

ใช้รหัสผ่านที่เดายาก: รหัสผ่านเป็นตัวป้องกันการเข้าใช้ข้อมูลที่ไม่ได้รับอนุญาต และช่วยป้องกันจากแฮคเกอร์ อาชญากรรมไซเบอร์ และตัวแทนบุคคลที่สามอื่น ๆ  ดังนั้นการใช้รหัสผ่านที่แข็งแรง ซึ่งมีทั้งตัวอักษร ตัวเลข และสัญลักษณ์นั้นจึงถือเป็นเรื่องสำคัญ

อัพเดทซอฟต์แวร์อยู่เสมอ: ซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นเก่า ๆ นั้นง่ายต่อการถูกแฮค เพราะอาชญากรไซเบอร์ได้หาช่องโหว่เจอแล้ว  ดังนั้นเราจึงควรอัพเดทซอต์แวร์อยู่เป็นประจำ

อย่ายุ่งเกี่ยวกับมัลแวร์: มัลแวร์สามารถสร้างความเสียหายและแทรกซึมโครงข่าย PC ได้  ดังนั้นเราจึงควรใช้ Anti Malware Appliance อย่างซอฟต์แวร์ด้านระบบ security  โปรแกรมป้องกันสแปม หรือโปรแกรม Antivirus ที่ดีที่สุด

พัฒนาแผน BYOD ซึ่งรวมถึงนโยบาย BYOD ที่ครอบคลุมชัดเจนและปรับแต่งได้ตามต้องการ ซึ่งครอบคลุมเรื่องการติดตามสถานที่ การสอดส่องดูแลในอินเตอร์เน็ต และการลบข้อมูล

ใช้การยืนยันสองขั้นตอน  ในการใช้และเข้าถึงบริการคลาวด์ ไม่ควรให้ผู้บริการคลาวด์จดจำข้อมูลด้านความปลอดภัยไว้

ใช้ VPN หรือโครงข่ายส่วนตัวเสมือนจริง เพื่อเพิ่มความปลอดภัยอีกชั้นหนึ่ง

 

Sources

https://www.colocationamerica.com/blog/5-tips-for-a-secure-business

https://www.businessnewsdaily.com/6020-cybersecurity-solutions.html

https://www.networkcomputing.com/network-security/5-basic-network-security-tips-small-businesses

 

16-secureserve_co_th-nunt

 

Call With Me Clcik!

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

CONTACT TO EMAIL CLICK!!

CONTACT TO EMAIL CLICK!!