ทำไม SMEs อาจเป็นเป้าหมายของแฮกเกอร์

       คุณคิดว่าธุรกิจคุณเล็กเกินไปที่จะดึงดูดความสนใจของแฮกเกอร์หรือ? คุณคิดผิดแล้วล่ะ บริษัทของคุณอาจเป็นสิ่งที่พวกเขาต้องการ องค์กรขนาดใหญ่นั้นครองพาดหัวใหญ่เกี่ยวกับอาชญากรรมทางไซเบอร์ แต่ปัจจุบันก็เป็นวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดเล็กที่ตกเป็นเป้าหมายหลักของการโจมตีมากที่สุด ฉะนั้นเหตุใดแฮกเกอร์จึงเพ่งเล็งไปที่ SMEs?

 

1. ไม่มีการพิจารณาความเสี่ยงอย่างจริงจัง

       เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กไม่คิดว่าตัวเองนั้นมีขนาดใหญ่พอที่เป็นจุดสนใจจึงคิดว่าพวกเขาไม่ได้เป็นเป้าหมายของอาชญากรไซเบอร์ การคิดแบบนี้เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมธุรกิจขนาดเล็กจึงมีความเสี่ยง อาชญากรไซเบอร์ชอบที่จะโจมตีธุรกิจขนาดเล็กเพราะพวกเขารู้ว่าไม่มีการรักษาความปลอดภัยที่ดีพอ

 

2. ไม่มีมาตรการรักษาความปลอดภัย

       บริษัทขนาดเล็กมักจะมีระบบรักษาความปลอดภัยออนไลน์ที่ไม่ดีพอ พวกเขายังทำธุรกิจมากกว่าทางออนไลน์ผ่านบริการคลาวด์ที่ไม่ได้ใช้เทคโนโลยีการเข้ารหัสที่แน่นหนา ซึ่งสำหรับแฮ็กเกอร์นั่นหมายความว่าเป็นคลังเก็บข้อมูลที่สำคัญเบื้องหลังประตูที่ง่ายต่อการปลดล็อค หากคุณมีบริษัท Fortune 500 รายใดเป็นลูกค้า คุณก็จะยิ่งตกเป็นเป้าหมายมากยิ่งขึ้น คุณเปรียบเสมือนจุดเริ่มต้นเนื่องจากเหตุผลในข้อถัดไป

 

3. SMEs สามารถเป็น "เกตเวย์" นำไปสู่องค์กรขนาดใหญ่

      บริษัทขนาดใหญ่มักจะยากที่จะเจาะได้เนื่องจากมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ทันสมัย และเนื่องจาก SMEs จำนวนมากเชื่อมต่อกับระบบไอทีขององค์กรพันธมิตรที่มีขนาดใหญ่ทางอิเล็กทรอนิกส์ จึงเป็นจุดเริ่มต้นไปสู่ "ธุรกิจใหญ่ๆ" และข้อมูลที่มีค่าของพวกเขา แฮกเกอร์จึงทำการเจาะธุรกิจขนาดเล็กเพื่อจะไปสู่รายใหญ่ แต่หากพบว่าเป็นข้อบกพร่องในการป้องกันความปลอดภัยขององค์กรขนาดใหญ่ ธุรกิจขนาดเล็กอาจได้รับความเสียหายทางการเงินและทางชื่อเสียงได้

 

4. มีความเสี่ยงต่ำ แต่รางวัลใหญ่

      ในกรณีส่วนใหญ่ ธุรกิจขนาดเล็กไม่มีเครื่องมือในการตรวจจับการโจมตี และยิ่งไม่ต้องพูดถึงการติดตามผู้กระทำความผิด เมื่อเจ้าของธุรกิจมีเงินหรือข้อมูลหรือทั้งสองถูกขโมยไป พวกเขาจะไม่มีวิธีหาผู้ที่อยู่เบื้องหลังการกระทำนั้นได้ ทำให้เป็นเป้าหมายที่ง่ายและได้ผลตอบแทนมากสำหรับเหล่าอาชญากรไซเบอร์

 

5. ขาดทีมรักษาความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ที่เป็นมืออาชีพ

      ความปลอดภัยด้านไอทีสำหรับธุรกิจขนาดเล็กนั้นแทบจะไม่มีเลย เจ้าของมักไม่มีทรัพยากรที่จะใช้จ่ายในการรักษาความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ ซึ่งหมายความว่าพวกเขาไม่สามารถจ้างทีมผู้เชี่ยวชาญเพื่อรักษาและตรวจสอบระบบรักษาความปลอดภัยของตนได้ แม้ว่าธุรกิจขนาดเล็กจะใช้รูปแบบการรักษาความปลอดภัยบางอย่าง แต่งานที่ต้องใช้เป็นเพียงสองหรือสามคนที่ไม่มีประสบการณ์เกี่ยวกับความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ และหากธุรกิจขนาดเล็กไม่สามารถจ่ายเงินเพิ่มพนักงานได้ งานที่ใช้ระบบรักษาความปลอดภัยมักกลายเป็นหน้าที่ของเจ้าของ ซึ่งก็เป็นผู้ที่มีประสบการณ์เพียงเล็กน้อยเช่นกัน

 

ดังนั้น คุณสามารถจัดการกับภัยคุกคามที่เพิ่มขึ้นของแฮกเกอร์ได้อย่างไร?

      ติดตั้งการป้องกันที่ดีที่สุดที่คุณสามารถจ่ายได้ เช่น แอปพลิเคชันรักษาความปลอดภัยระบบคลาวด์ และแก้ไขช่องโหว่ที่ใหญ่ที่สุด: คนของคุณ ซึ่งไม่เพียงแต่สอนพนักงานให้ใช้รหัสผ่านที่ฉลาดขึ้นและการสังเกตอีเมลที่น่าสงสัย แต่ยังต้องให้ความสำคัญกับการใช้งานออนไลน์ของพวกเขาด้วย

 

 

แหล่งที่มา : https://blog.hotspotshield.com/2018/02/12/small-business-cyber-security

https://www.infosecurity-magazine.com/opinions/five-reasons-hackers-targeting-smes

https://www.inc.com/magazine/201312/john-brandon/hackers-target-small-business.html

 

 

 05secureserve.co.th

 

Call With Me Clcik!

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

CONTACT TO EMAIL CLICK!!

CONTACT TO EMAIL CLICK!!