การละเมิดข้อมูลทางไซเบอร์: วิธีลดความเสี่ยงเหล่านั้น  สำหรับธุรกิจขนาดเล็กของคุณ​

การเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของการรั่วไหลของข้อมูลนั้นเพิ่มขึ้นทุกปี มันปลอดภัยที่จะบอกว่าไม่มีธุรกิจขนาดเล็กหรือใหญ่ใดๆนั้นปลอดภัย มีประวัติของธุรกิจขนาดใหญ่เช่น Yahoo, Sony, Dropbox, Target, โรงแรมในเครือสตาร์วูดและแอชลีย์เมดิสันได้ตกเป็นเหยื่อของการละเมิดข้อมูล อย่างไรก็ตามธุรกิจขนาดเล็กก็ไม่มีข้อยกเว้น แทนด้วยการละเมิดข้อมูลกว่า 58 เปอร์เซ็นต์ โดยธุรกิจขนาดเล็กก็ยังคงเป็นเป้าหมายสูงสุดสำหรับเหล่าอาชญากรไซเบอร์

เนื่องจาก SMEs ส่วนใหญ่ไม่สามารถซื้อระบบป้องกันในฐานะยักษ์ใหญ่ แฮ็กเกอร์หมวกดำ มักจะมีความสนใจในธุรกิจขนาดเล็ก และเจาะเข้าไปในเครือข่ายของคุณ

 

เพียงครั้งเดียว โจรไซเบอร์เหล่านั้น จะติดตั้งมัลแวร์ในอุปกรณ์ของ และคุณขโมยข้อมูลที่มีค่าและส่งสแปมจากอีเมลของคุณจากเซิร์ฟเวอร์ของคุณ ข้อมูลที่รั่วไหลออกไปนั้น อาจรวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้า หรือข้อมูลส่วนบุคคลของพนักงาน ข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่เป็นกรรมสิทธิ์ อีเมลที่ไม่พึงประสงค์และอื่น ๆ อีกมากมาย  ดังนั้นจึงเป็นหน้าที่ของคุณที่จะไม่ปล่อยให้สิ่งนี้เกิดขึ้นกับองค์กรของคุณ  เราได้พูดคุยกันแล้วเกี่ยวกับวิธีปรับปรุงความปลอดภัยทางไซเบอร์ของธุรกิจของคุณในบทความล่าสุด ที่นี่เราจะบอกวิธีการเพิ่มเติม เพื่อลดความเสี่ยงทางไซเบอร์สำหรับธุรกิจของคุณ

 

ให้จำเครดิตธุรกิจของคุณไว้ในหัว ตรวจสอบการรายงานเครดิตธุรกิจของคุณเป็นประจำและอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครดิตธุรกิจใน “My Business Has a Credit Score?”

 

รักษาความปลอดภัย ลักษณะอาชญากรรมทั่วไปและจุดสัมผัสการโจมตีทางไซเบอร์ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีแผนสำหรับการรายงานและลดความเสี่ยงด้านความปลอดภัยภายใน นอกจากนี้สิ่งสำคัญคือต้องมีวิธีการความปลอดภัยในพื้นที่ สำหรับผู้บริโภคปลายทางของคุณที่กำลังใช้งานเว็บแอปพลิเคชันของ บริษัท ของคุณ

 

ไซโลเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณ ทีมการเงินของคุณต้องการเข้าถึงเครื่องมือด้านไอทีหรือไม่? ทีมการตลาดของคุณต้องการเข้าถึงไฟล์บุคลากรหรือไม่? พิจารณาสถานการณ์เหล่านี้ก่อนเกิดเหตุการณ์ หากคุณต้องการเก็บข้อมูลของคุณเป็นความลับ คุณจะต้องให้สิทธิ์การเข้าถึงแก่ผู้ที่คุณต้องการเท่านั้น

 

ปกป้องข้อมูลของผู้บริโภคของคุณ จากรายงานระบุว่าการกำหนดค่าผิดพลาดเป็นหนึ่งในสาเหตุอันดับต้น ๆ ของการรั่วไหลของข้อมูลซึ่งเป็นสาเหตุของเหตุการณ์ความปลอดภัยมากกว่า 2,000 รายการภายใต้“ ข้อผิดพลาดเบ็ดเตล็ด” และมากกว่าครึ่งหนึ่งของเหตุการณ์เหล่านั้นเกี่ยวข้องกับข้อมูลที่ส่งไปยังผู้รับผิดคน ดังนั้นให้แน่ใจว่าระบบจัดเก็บข้อมูลต่างๆ ได้รับการกำหนดค่าอย่างเหมาะสมและคุณมีฝ่ายสนับสนุนด้านไอทีในการบำรุงรักษา

 

ลงทุนในการประกันความปลอดภัยทางไซเบอร์ ในกรณีที่มีการโจมตีของแฮ็กเกอร์หรือการละเมิดข้อมูล นโยบายไซเบอร์สามารถป้องกันธุรกิจขนาดเล็กของคุณจากผลกระทบทางการเงินที่เป็นอันตรายรวมถึงการหยุดทำงานของธุรกิจ การกรรโชกไซเบอร์ การละเมิดข้อมูล การฟ้องร้องในคดีความและอีกมากมาย

 

เตรียมพร้อมสำหรับการละเมิดก่อนที่มันจะเกิดขึ้น ในกรณีที่การละเมิดข้อมูลเกิดขึ้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีแผนการตอบสนองและการแจ้งเตือน การบำรุงรักษาความโปร่งใสในกระบวนการของคุณ  และนโยบาย สามารถลดต้นทุนของกู้คืนได้อย่างมาก

 

ข้อสรุป

ความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับธุรกิจขนาดใหญ่อีกต่อไป มันเป็นสิ่งที่เจ้าของธุรกิจทุกคนโดยเฉพาะเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก จำเป็นต้องให้ความสนใจ ดังนั้นเตรียมพร้อมสำหรับภัยคุกคามมากมายกับข้อมูลทั้งหมดที่ดำเนินธุรกิจของคุณในที่สุด

 

Sources   แหล่งที่มา

https://www.fightingidentitycrimes.com/hidden-costs-impact-of-business-data-breaches

https://cyberpolicy.com/cybersecurity-education/biggest-small-business-threat-cyber-data-breach

https://smallbiztrends.com/2017/01/how-to-protect-your-small-business-against-a-cyber-attack.html 

 

10-secureserve_co_th

 

 

 

Call With Me Clcik!

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

CONTACT TO EMAIL CLICK!!

CONTACT TO EMAIL CLICK!!