คุณรู้สึกว่าคอมพิวเตอร์ของคุณลดประสิทธิภาพลงหรือไม่

เป็นไปได้ไหมที่จะมีคอมพิวเตอร์ออฟไลน์อย่างแท้จริง คำตอบสั้น ๆ คือไม่ แม้ว่าคอมพิวเตอร์ของคุณจะไม่ต้องการอินเทอร์เน็ตก็ตาม คุณยังสามารถติดไวรัสแม้ว่าคุณจะไม่ออนไลน์ก็ตาม ในความเป็นจริงคอมพิวเตอร์ของคุณจะกลายเป็นแหล่งเพาะเชื้อไวรัสเงียบ ๆ เพียงแค่รอให้โอกาสที่จะแพร่เชื้ออื่น ๆ คอมพิวเตอร์ที่มีอายุมากกว่ายิ่งปัญหาแย่ลง เป็นไปได้ไหมที่คอมพิวเตอร์จะปิดการใช้งานได้จริงๆ คำตอบสั้น ๆคือไม่ แม้ว่าคอมพิวเตอร์ของคุณจะไม่ได้เชื่อมโยงกับอินเทอร์เน็ตก็ตาม แต่ก้อไม่ได้หมายความว่า คอมพิวเตอร์ของคุณหยุดการทำงาน ด้วยเหตุนี้ไวรัสจึงสามารถแทรกซึมเข้าแบบเงียบๆมาสู่คอมพิวเตอร์ของคุณ เพราะมันคือแหล่งเพาะเชื้อไวรัสดีๆนี่เอง แต่เพียงแค่รอโอกาสที่จะแพร่เชื้อไปในที่อื่นๆ ยิ่งคอมพิวเตอร์รุ่นเก่าๆ ยิ่งเกิดปัญหาได้ง่าย

 

ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่สำคัญที่สุดในการปกป้องคอมพิวเตอร์และข้อมูลส่วนตัวของคุณจากไวรัสและสิ่งแปลกปลอม ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่สำคัญที่สุดในการปกป้องคอมพิวเตอร์และข้อมูลส่วนตัวของคุณจากไวรัสและสิ่งแปลกปลอม เมื่อพูดถึงเทคโนโลยีและความปลอดภัยคอมพิวเตอร์ค่อนข้างคล้ายกับบ้าน คนส่วนใหญ่ไม่ยอมปล่อยประตูบ้านและหน้าต่างเปิดกว้างให้คนอื่นได้เข้ามาเห็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนแปลกหน้า เหตุใดคอมพิวเตอร์ของคุณจึงถูกเปิด และไม่มีหลักประกันที่มั่นใจ จึงทำให้เชื้อไวรัสเข้ามาแอบแฝงในซอกประตูหรือหน้าต่างบ้านคุณ

 

อัพเดต Antivirus สม่ำเสมอ

โปรดจำไว้ว่าการป้องกันไวรัสที่มีมีประสิทธิภาพมากที่สุดคือการอัปเดตล่าสุดเท่านั้น ไวรัสใหม่มีอยู่ตลอดเวลา (ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมประเมินว่าในปัจจุบันมีไวรัสมากกว่า 50,000 ชนิดและมีการค้นพบไวรัสประมาณ 200 ครั้งในแต่ละเดือน) หากซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสของคุณไม่ได้อัพเดทล่าสุด ไวรัสหรือสิ่งแปลกปลอมใหม่ๆสามารถแอบเข้าไปอย่างง่ายดายได้ ดังนั้นการอัพเดตสแกนเนอร์ไวรัสเป็นส่วนสำคัญในการทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณปลอดภัยจากไวรัสและสิ่งแปลกปลอมทั้งหลาย  กระบวนการนี้จะทำให้เครื่องสแกนเนอร์ของคุณทันสมัยอยู่เสมอ ดังนั้นจึงสามารถตรวจจับไวรัสหรือหนอนอินเทอร์เน็ตล่าสุดได้ โปรแกรมป้องกันไวรัสจะตรวจหาโปรแกรมปรับปรุงซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสโดยอัตโนมัติเมื่อมีการอัพเดต

 

ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสมีประโยชน์อย่างยิ่งในเอกสารและลิงก์สำหรับการสแกนไวรัสที่แนบมาในข้อความของอีเมล อีเมลมีโอกาสมากมายที่จะเกิดปัญหาด้านความปลอดภัยและถือว่าไม่ปลอดภัยในอีกระดับหนึ่ง เว็บไซต์ที่เป็นอันตรายอาจติดตั้งซอฟต์แวร์ในคอมพิวเตอร์ของคุณหรือดึงข้อมูลส่วนตัวจากคอมพิวเตอร์ของคุณ โปรดระวังข้อความเอกสารทางอีเมลและการดาวน์โหลดทางเว็บที่คุณไม่รู้จัก เป็นเรื่องง่ายมากสำหรับไวรัสคอมพิวเตอร์ที่มีอยู่ในอีเมลจากทุกคน รวมทั้งพ่อแม่เพื่อนสนิทหรือเพื่อนร่วมงานของคุณ ขอแนะนำให้ใช้ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสเพื่อสแกนในอีเมลของคุณเอง

 

หนึ่งในปัญหาหลักของไวรัสคือไม่คิดว่าจะสามารถตรวจจับได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณไม่ได้ใช้โปรแกรมป้องกันไวรัสซึ่งจะดักจับผู้บุกรุกได้ทันที สัญญาณสำคัญต่อไปนี้เป็นหมายถึงคอมพิวเตอร์ของคุณอาจติดไวรัส:

 

▪คุณหรือเจ้าหน้าที่ฝ่ายสนับสนุนด้านคอมพิวเตอร์ของคุณได้รับการติดต่อจากทีมรักษาความปลอดภัยด้านไอที

▪ระบบคอมพิวเตอร์ของคุณหยุดทำงานโดยปริยายและบ่อยครั้งแม้ว่าคุณจะไม่ได้ใช้ก็ตาม

▪การรวบรวมข้อมูลเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณช้าลงในการค้นหาข้อมูลต่างๆ แม้ในขณะที่คุณไม่ได้ทำอะไรที่สำคัญ

▪ไวรัสสแกนเนอร์ของคุณล่มและไม่สามารถเริ่มต้นใหม่ได้

▪คุณไม่สามารถเยี่ยมชมไซต์ป้องกันไวรัสได้อีกต่อไป

▪ความจุของฮาร์ดดิสก์เต็ม และคุณไม่พบไฟล์ที่เคยใช้ในดิสก์ทั้งหมด

▪คอมพิวเตอร์ของคุณดูเหมือนจะไม่สามารถเริ่มต้นใช้งานใหม่ได้ (บูตเครื่อง) หรือใช้เวลานานกว่าปกติเพื่อเริ่มต้นใช้งาน

▪คอมพิวเตอร์ของคุณแสดงผลของโปรแกรมที่ไม่สามารถคาดเดาได้

▪กราฟฟิกแปลก ๆ จะปรากฏบนหน้าจอของคุณ

 

 

แหล่งที่มา : https://oit.colorado.edu/it-security/security-awareness/antivirus

http://www.guidryconsulting.com/techtips/2012/01/even-offline-computers-are-vulnerable-to-viruses 

 

 04secureserve.co.th

 

Call With Me Clcik!

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

CONTACT TO EMAIL CLICK!!

CONTACT TO EMAIL CLICK!!