6 วิธีในการพัฒนาความปลอดภัยทางไซเบอร์ (Cybersecurity) ในธุรกิจของคุณ​

คำว่า "cybersecurity" หรือความปลอดภัยทางไซเบอร์ ตอนนี้เป็นส่วนหนึ่งของข่าวรายวันเนื่องจากรัฐบาลและธุรกิจต่างๆยังคงเผชิญกับการละเมิดในเครือข่ายของตนให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง เมื่อมีการฝ่าฝืนดังกล่าวเพิ่มขึ้นมาก จึงมีความจำเป็นที่ธุรกิจทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็ก ต้องพัฒนาความต่อเนื่องทางธุรกิจและแผนการตอบสนองต่อเหตุการณ์ อาชญากรไซเบอร์นั้นไม่ได้เจาะเฉพาะบริษัทใหญ่ ๆ เท่านั้น ในทางกลับกัน บริษัทขนาดเล็กนั้นเป็นเป้าหมายที่ง่ายกว่าและเจาะเข้าไปได้ง่ายกว่า และเนื่องจากการละเมิดเครือข่ายอาจทำให้เกิดความเสียหายอย่างร้ายแรงต่อธุรกิจ ทุกธุรกิจจึงควรมีการเตรียมพร้อมเพื่อปกป้องเครือข่ายและอุปกรณ์ของตน และนี่คือ 6 วิธีในการปรับปรุงความปลอดภัยทางไซเบอร์ของธุรกิจของคุณ:

 

สร้างโครงสร้างพื้นฐานที่ปลอดภัย

สิ่งสำคัญคือการใช้เทคโนโลยีความปลอดภัยแบบแบ่งชั้น เพื่อป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์และแฮกเกอร์ ซึ่งรวมถึงการตรวจสอบให้แน่ใจว่าคอมพิวเตอร์ทั้งหมดได้อัปเดตระบบปฏิบัติการและแอปพลิเคชันด้วยแพตช์รักษาความปลอดภัยล่าสุด ซึ่งผู้พัฒนาซอฟต์แวร์เผยแพร่เพื่อแก้ไขช่องโหว่ของไวรัสคอมพิวเตอร์หรือการแฮ็ค ควรติดตั้งซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส ตรวจจับสแปมและตัวกรองในคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องและเครือข่ายควรได้รับการป้องกันด้วยไฟร์วอลล์ที่ตั้งค่าไว้อย่างเหมาะสม ขึ้นอยู่กับเรื่องความปลอดภัย บริษัทนั้นอาจต้องการลงทุนในระบบตรวจจับการบุกรุกและระบบตรวจสอบที่ให้การปกป้องในระดับพิเศษ

 

พิจารณาการใช้ซอฟต์แวร์แบบเข้ารหัสข้อมูล

การเข้ารหัสใช้อัลกอริทึมทางคณิตศาสตร์ในการปรับข้อความที่อ่านได้เพื่อให้ไม่สามารถอ่านได้ ยกเว้นผู้ที่มีกุญแจเพื่อ "ปลดล็อค" มัน ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการป้องกันแฮกเกอร์จากการเข้าถึงข้อมูลทางธุรกิจที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นอีเมลหรือเอกสารที่เก็บไว้ในระบบคอมพิวเตอร์หรือระบบพกพา

 

ใช้รหัสผ่านที่ยากต่อการถอดรหัส

ผู้ที่รู้รหัสผ่านเดียวก็สามารถเข้าสู่บัญชีและขโมยข้อมูลหรือเงินได้ เจ้าของธุรกิจและพนักงานควรใช้รหัสผ่านที่ไม่ซ้ำใครและแตกต่างกันสำหรับทุกบัญชี รวมถึงงานและอีเมลส่วนตัว รหัสผ่านควรมีความยาวมากกว่าแปดอักขระ และซับซ้อนในการสร้าง ไม่สามารถให้เดาได้ง่าย

 

ฝึกอบรมพนักงาน

สร้างนโยบายความปลอดภัยทางไซเบอร์สำหรับธุรกิจของคุณ ควรมีแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในโลกไซเบอร์ที่คุณคาดหวังให้พนักงานปฏิบัติตาม หากมีเวลา ควรให้พนักงานของคุณใช้ two-factor authentication สิ่งนี้ต้องใช้กระบวนการลงชื่อเข้าใช้สองขั้นตอนซึ่งเพิ่มความปลอดภัยอีกชั้นหนึ่งให้กับบัญชี แชร์เคล็ดลับความปลอดภัยคอมพิวเตอร์ทั่วไปสำหรับพนักงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณเรียนรู้สิ่งใหม่หรือตั้งค่ากระบวนการรักษาความปลอดภัยใหม่

 

ปกป้องอุปกรณ์มือถือ

เมื่อพนักงานดำเนินธุรกิจมากขึ้นจากระยะไกล สิ่งสำคัญคือการตรวจสอบให้แน่ใจว่าอุปกรณ์พกพาที่ใช้อยู่นั้นปลอดภัย ซึ่งรวมถึงการกำหนดรหัสผ่านเพื่อเปิดเครื่องและการเข้ารหัสข้อมูลในเครื่อง อุปกรณ์มือถือของพนักงานควรได้รับการกำหนดค่าให้ใช้การเชื่อมต่อไร้สายที่มีการป้องกันและเข้ารหัสในที่ทำงาน และในขณะที่ใช้เครือข่ายสาธารณะที่ร้านกาแฟหรือสนามบิน

 

สร้าง back up

หากข้อมูลถูกขโมยหรือหายไปคุณควรมีข้อมูลสำรองอยู่ที่อื่น ข้อมูลสำคัญทั้งหมดควรมีการ back up ไว้ ตัวอย่างเช่น คุณอาจเก็บข้อมูลผู้ขายไว้บนเดสก์ท็อปของคุณ แต่คุณอาจมีข้อมูลสำรองที่เก็บไว้ในระบบ cloud ควรรักษาความปลอดภัยไว้ทั้งสองชุด คุณสามารถใช้การเข้ารหัสและรหัสผ่านเพื่อปกป้องข้อมูลสำคัญทั้งหมดของคุณ

 

https://www.dobson.net/7-ways-improve-cybersecurity-business

 

https://www.forbes.com/sites/mikekappel/2017/11/08/5-ways-to-improve-your-small-business-cybersecurity/#542f93951f6f

 

https://www.firstrepublic.com/articles-insights/life-money/protect-against-fraud/5-ways-to-improve-your-businesss-data-security 

 

09-secureserve_co_th_Thanakrit

Call With Me Clcik!

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

CONTACT TO EMAIL CLICK!!

CONTACT TO EMAIL CLICK!!